Câu hỏi thường gặp

Mình ở vùng sâu vùng xa có giao hàng không?

Cửa hàng gửi sản phẩm đến tận tay khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi giao hàng và thanh toán tận nhà trên toàn quốc.

Giao hàng và thanh toán thế nào?

Chúng tôi giao hàng và thanh toán tận nhà hoặc nơi làm việc của các bạn trên toàn quốc.

Hàng không đúng như hình đăng bán thì sao?

Cửa hàng có dịch vụ cực kỳ thuận tiện cho khách hàng trên toàn quốc, khi mua hàng của chúng tôi khách hàng có quyền xem sản phẩm trước khi thanh toán và có quyền từ chối mua hàng nếu sản phẩm không đúng như hình ảnh đăng bán.

Mua rồi mà bé mặc không vừa có được đổi không?

Tất cả các trường hợp bé mặc không vừa đều được đổi size khác. Nếu không còn size của mã hàng đó khách được đổi sang mã khác hoặc được trả lại tiền nếu không vừa size nào.

Shop có bán sỉ không?

Shop bán cả lẻ lẫn sỉ. Giá bán lẻ như công bố trên website, giá sỉ và chính sách xin vui lòng liên hệ riêng với cửa hàng để nhận được thông tin.

Mình đặt hàng thì bao lâu nhận được?

Bạn sẽ nhận được hàng khoảng 2-3 ngàn nếu bạn ở Thành Phố. 5-7 ngày nếu bạn ở Huyện. Trường hợp đặt hàng mà cửa hàng hết hàng các bạn cộng thêm 7-10 ngày.

Mua hàng như thế nào?

Cửa hàng có rất nhiều cách để thuận tiện cho các bạn mua hàng bao gồm các cách sau: Đặt hàng ngay trên website, chat với nhân viên thông qua ứng dụng chat có sẵn trên web, vào trang FaceBook của cửa hàng, gọi điện, email, Zalo,…

Chi phí ship hàng thế nào?

Chi phí ship hàng tùy vào thời điểm, tùy thuộc và số lượng, tùy thuộc nơi ship hàng. Vui lòng liên hệ để biết thông tin chi tiết.

Đặt hàng nhưng từ chối nhận hàng có mất phí không?

Trường hợp khách hàng đặt hàng sau đó vì một lý do nào đó mà khách hàng không nhận, khách hàng sẽ không phải chịu 1 khoản phí nào cả.

Trường hợp đổi hàng chi phí thế nào?

Khi mua hàng khách sẽ phải cung cấp thông tin tuổi, chiều cao, cân nặng của bé hoặc có bảng size để khách lựa chọn. Nếu không may vẫn chưa vừa thì khách được đổi size khác. Chi phí: Khách sẽ chịu phí chuyển sản phẩm để đổi, cửa hàng chịu phí gửi lại sản phẩm cho khách.

Mua nhiều có giảm giá không shop?

Đối với khách hàng lẻ các sản phẩm được bán với giá niêm yết và không mặc cả. Tuy nhiên bạn hay nói rõ số lượng muốn mua và thỏa thuận. Cửa hàng có thể sẽ chấp nhận nếu thấy hợp lý. Thỏa thuận chỉ áp dụng nếu bạn mua hàng qua FaceBook.

Chất lượng không đảm bảo thì có được trả lại?

Trước khi thanh toán khách hàng được kiểm tra hàng hóa mình đặt. Nếu cảm thấy chất lượng không đảm bảo khách hàng được từ chối mua hàng mà không phải chịu khoản phí nào.

Giao hàng & Thanh toán tận nhà trên toàn quốc

Bạn được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Bạn được đổi size nếu bé mặc không vừa

Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng